siamsport

siamsport ทีมชาติอาร์เจนตินาเข้าชิงแชมป์โลกเมสซี่ยังคงเป็นราชาแห่งโลกฟุตบอลของ ข่าวกีฬา

siamsport ทีมชาติอาร์เจนตินาเมสซี่จะจบเส้นทางฟุตบอลโลกอย่างไร เมื่อเทศกาลกาตาร์ใกล้จะจบลง มันยากที่จะไม่คิดถึงมันอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากที่เราเพิ่งส่งคริสเตียโน่ โรนัลโด้ที่กำลังร้องไห้ออกไป ยุคสมัยกำลังจะถึงจุดสิ้นสุดแล้ว และช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อรออยู่ข้างหน้า มันคือจุดจบที่สมบูรณ์แบบ หรือจะทิ้งความเสียใจอย่างถาวรไว้ อีกไม่นานจะมีการเปิดเผย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วจะไม่มีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง หลังจากผ่านช่วงขึ้นๆลงๆในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และในรอบรองชนะเลิศอย่างน่าอัศจรรย์ ธงชาติอาร์เจนตินาก็โบกสะบัดอย่างยิ่งใหญ่ และยาวนานพอ 35 ปี เมสซี่เก่ายังคงเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และได้โปรดอย่าสงสัย

ก่อนอื่นเมื่อเมสซี่จ่ายบอลอีกครั้ง และส่งข้อมูลสำคัญสำหรับการเลื่อนชั้นของอาร์เจนตินาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศที่siamsport เราต้องเขียนรายการบันทึกยาวก่อน เพื่อแสดงให้เห็นว่าการกระทำของทหารผ่านศึกนั้นพิเศษเพียงใด ในด้านจำนวนประตู เมสซี่สร้างสถิติใหม่ให้กับผู้เล่นอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก แซงหน้าบาติสตูตาที่ทำได้ 11 ประตู ครองตำแหน่งสูงสุดในประวัติศาสตร์ทีม

ในขณะเดียวกัน เมสซี่ซึ่งยิงได้ 5 ประตูในปีนี้ และทำประตูได้ใน 3 เกมหลังสุด ยังกลายเป็นผู้เล่นคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกใน ข่าวกีฬาวันนี้ ที่ทำประตูได้ในรอบ 1/8 รอบชิงชนะเลิศ, รอบ 1/4 รอบชิงชนะเลิศ และรอบรองชนะเลิศ หลังจากคิราชิในปี 1990, บัจโจในปี 1994, สตอยช์คอฟในปี 1994, ซูเคอร์ในปี 1998 และสไนเดอร์ในปี 2010

และถ้าคุณคิดว่าตัวเลขเหล่านี้ไม่เพียงพอ ยังมีอีกมากที่ตามมา ตัวอย่างเช่นเมสซี่เป็นผู้เล่นคนแรกในฟุตบอลโลก ที่สามารถทำประตูและแอสซิสต์ได้ถึง 4 เกมที่ siamsport นับตั้งแต่สถิติการแอสซิสต์ในปี 1966 ที่ประเทศเซอร์เบีย และอีก 3 เกมที่เหลือเกิดขึ้นที่ประเทศกาตาร์

เมื่อนับจำนวนประตูทั้งหมดแล้ว เมสว๊่นักเตะหมายเลข 10 ของอาร์เจนตินายังทำลายสถิติฟุตบอลโลก 19 ประตู โดยแบ่งเป็น 11 ประตูและ 8 แอสซิสต์ เช่นเดียวกับโคลเซ่, โรนัลโด้และแกร์ท มุลเลอร์ นอกจากนี้ เกมฟุตบอลโลก 13 เกมที่ทำประตูหรือแอสซิสต์ได้ ข้อมูลนี้ยังแชร์กับโรนัลโด้ R9 ซึ่งมากที่สุดอีกด้วย

ตัวเลขก็มากพอที่จะอธิบายปัญหาได้ แน่นอนว่าบางคนอาจจะไม่พอใจว่าแค่ลูกโทษไม่ใช่เหรอ มันยังเป็นสามอยู่เลย เพื่อนๆที่ค้านก็คงว่าอย่างนั้น ใช่แล้ว เมสซี่วัย 35 ปีไม่ใช่ฮีโร่ผู้เดียวดายอีกต่อไป เขาต้องการความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีม และได้รับสิ่งต่างๆมากมายจากพวกเขา เช่นเดียวกับการดวลจุดโทษกับโครเอเชียในรอบรองชนะเลิศของ siamsport มันเป็นผลจากการเลือกผู้รักษาประตูที่ไม่ธรรมดาของอัลบาเรซ

แต่ในทางกลับกัน การไม่เสียของขวัญจากเพื่อนร่วมทีม และสร้างความมั่นใจให้กับทีมเสมอด้วยการทำประตู ความสามารถนี้ไม่ใช่สิ่งที่คนธรรมดาจะมีได้ ไม่กี่วันมานี้ เราเพิ่งเห็นตัวอย่างย้อนแย้งไม่ใช่หรือ หากการเตะจุดโทษของกัปตันทีมชาติอังกฤษ ทำได้รุนแรงเหมือนเมสซี่ เหล่าตัวแทนจากประเทศอังกฤษอาจไม่หยุดอยู่ที่ 8 อันดับแรก อ่านเพิ่มเติมที่ เทคนิคการวิเคราะห์ข่าวสารแวดวงกีฬา

siamsport

สยามกีฬา วัยรุ่น22ปียิง4ประตูใน5เกมเครดิตไม่แพ้เมสซี่ที่ siamsport

สยามกีฬา เมสซี่ถูต้นขาซ้ายของเขาหลายครั้ง มันน่าตกใจอยู่พักหนึ่ง การต่อสู้ชี้ขาดครั้งสุดท้ายยังไม่เริ่มขึ้น และสัญลักษณ์แห่งยุคนี้จะจากไปแบบคาดไม่ถึง ความจริงก็คือแข้งหมายเลข 10 ของอาร์เจนตินาเคลื่อนไหวช้าอยู่พักหนึ่ง และแทบไม่ได้มีส่วนร่วมในเกมรับหรือเกมรุกเร็วเลย จนกระทั่งจบครึ่งแรก เขาแสดงให้เห็นถึงความเร่งในการเลี้ยงบอล ก่อนเริ่มเกมในครึ่งหลัง เมสซี่ยังลูบต้นขาของเขา ราวกับว่าเขาแค่ยืนยันว่าทำให้ดีที่สุดกับอาการบาดเจ็บของเขาเอง

แต่สุดท้ายจอมเก๋าวัย 35 ปีก็เล่นเต็มที่ สกาโลนี่ใช้เปลี่ยนตัวไปแล้ว 5 คน และยังเหลือเมสซี่อยู่ในสนาม เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่เพราะไม้เด็ดไม่สามารถขจัดออกได้เนื่องจากสถานการณ์คับขัน แต่อาจเป็นเพียงเพราะโค้ชชาวอาร์เจนตินารู้อยู่ในใจของเขา เมสซี่ซึ่งรู้วิธีปลดปล่อยพลังของเขาในช่วงเวลาวิกฤต ย่อมเข้าใจอย่างถ่องแท้เช่นกัน เพื่อรักษาพลังงาน บางครั้งดูเหมือนเขากำลังเดิน แต่เมื่อเขาวิ่ง เมสซี่ก็ยังทำให้กองหลังหนุ่มชาวโครเอเชียเวียนหัว

ในแง่ของผลงานก่อนหน้านี้ กวาร์ดิออลของโครเอเชียวัย 20 ปี สามารถเรียกได้ว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้อย่างแน่นอน เขาเป้นศูนย์กลางปราการหลังที่แข็งแกร่ง บางคนถึงกับทำนายว่าเขาจะกลายเป็นแข้งที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่หลังจากเปลี่ยนจังหวะไปมา บอลเหมือนติดปลายเท้าของเมสซี่ที่siamsport ชาวโครแอตตามหลังมาหลายสิบเมตร แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะได้ แยกออกจากเส้นกึ่งกลาง และจากริมเส้นถึงไลน์ล่างของกรอบเขตโทษ

เมื่อเมสซี่ผ่านกวาดิออลและส่งแอสซิสต์กลับหลัง เจ้าของเสื้อหมายเลข 10 ก็ทิ้งช่วงเวลาที่สวยงามสำหรับฟุตบอลโลกไว้ เช่นเดียวกับการจ่ายบอลครั้งก่อนให้เนเธอร์แลนด์ของsiamsport แต่เรื่องราวของเมสซี่ยังไม่จบ โดยเขาพูดหลังจบเกมว่าทุกสิ่งที่เราประสบมานั้นช่างเหลือเชื่อที่ ข่าวกีฬา thsport และสิ่งที่เราต้องการตอนนี้คือเล่นให้ดีในเกมสุดท้าย แม้ว่าการเดินทางข้างหน้าจะยากลำบากอย่างแน่นอน แต่ก็อย่างว่า ตราบใดที่เมสซี่ยังไม่หยุด ความสนุกที่เขามอบให้แฟนๆจะยังคงมีโอกาสดำเนินต่อไป